Vấn đề mà chị em cần quan tâm lúc đánh phấn mắt

Tán phấn mắt được xem là bước khá quan trọng và khó khăn nhất trong những bước trang điểm. Nếu không cẩn trọng việc make up chẳng những làm phụ nữ xấu đi mà vẫn biến bạn thành chú hề. bạn có thể tham khảo một vài lời khuyên hữu dụng sau để phòng tránh các hiểu lầm không nên có.

Thông tin liên quan: dạy nghề nail ở hà nộiCác bước đánh phấn mắt

Việc tuân thủ những bước trong make up là rất cần thiết, nguyên tắc đánh phấn mắt căn bản cũng vậy. Trước lúc tiến hành các thao tác trong trang điểm bạn gái cần lựa chọn phương tiện make up  hợp với tay nghề cũng như đôi tay của mình. Tiếp theo phụ nữ cần xoa một lớp kem lót trước lúc đánh phấn mắt để giữ cho phấn lâu trôi và bảo vệ lớp da trên mắt.

Tùy theo style trang điểm, bạn có khả năng sử dụng hai màu phấn mắt hoặc 3 màu. Nếu chỉ dùng hai màu mắt, bạn phải dùng 1 màu nhạt và một màu tối. chị em nên phủ màu tối lên phía đuôi mắt và màu nhẹ đánh ở phần đầu mắt.

Còn trong trường hợp bạn gái muốn dùng 3 màu phấn mắt, chị em nên thêm màu trung gian vào vùng giữa mí mắt, tạo sự chuyển tiếp về sắc màu. Với màu phấn nhạt, bạn gái nên phủ rộng lên trên để làm nổi trội đôi lông mày và tạo chiều sâu cho mắt.

Lựa chọn kiểu đánh phấn mắt thích hợp với dáng mắt

Tùy vào từng dáng mắt, phụ nữ hãy lựa chọn cho mình kiểu đánh phấn mắt để ánh lên vẻ đẹp cho đôi mắt của chị em nữ giới.

Mắt tròn: phụ nữ là người may mắn lúc sở hữu đôi mắt này, không cần quá cầu kì. bạn gái chỉ cẩn thêm 1 chút phấn ở vùng cơ sở mí mắt, sau ấy tán nhẹ về phía đuôi thì bạn đã có một đôi mắt long lanh. Nếu muốn sao cho đôi mắt nổi bật, gợi cảm hơn thì phụ nữ có khả năng sử dụng đến bút kẻ mắt, kẻ từ trong ra ngoài đuôi mắt theo 1 đường thẳng mảnh và hất lên ở đuôi như mắt mèo.

Sau ấy, bạn gái dùng màu nhũ mắt tông sáng bóng để dặm lên góc trong của mắt để làm sáng cho góc mắt. Tiếp theo hãy sử dụng phấn mắt dạng nhũ bóng với tông màu trung tính để dặm lên vùng bầu mắt. sử dụng phấn mắt màu tối để tô đậm lên viền mắt và chấm dứt đường kẻ ở đuôi mắt.

Mắt nhỏ: phụ nữ cần make up làm sao cho đôi mắt trông to và tròn hơn, bạn gái nên đánh phấn mắt màu sáng vẽ một đường dọc theo hốc mắt rồi dùng chổi tán đều từ mũi ra ngoài.

Mắt dài: Phủ phấn vào 1/ba mí mắt trên về phía đuôi và nên dùng phấn nhũ. Mỗi khi chớp mắt, phấn nhũ sẽ phù hợp với ánh sáng xung quanh, tạo cảm giác đôi mắt bớt dài.

Mắt cụp: Với dáng mắt này, phụ nữ cần bắt đầu make up bằng cách sử dụng màu mắt nhũ bóng để làm nổi trội đôi mắt. Sau khi dặm phấn nhũ bóng cho mắt thì hãy vẽ đường viền mắt bắt đầu từ góc trong của mắt ra đến ngoài, càng ra ngoài càng đậm và nét vẽ càng dày hơn.

Để có 1 đôi mắt đẹp ngoài việc có 1 đôi tay khéo léo, phụ nữ cần có các hiểu biết nhất định để dùng phấn mắt 1 cách hiệu quả,việc tham dự một khóa học ngành trang điểm nâng cao là điều cần thiết. Nếu chị em đang tìm cho mình một địa chỉ học ngành trang điểm uy tín, phụ nữ có thể tham khảo lớp dạy trang điểm cá nhân tại Học viện thẩm mỹ viện bích nguyệt để chọn cho mình một khóa học trang điểm phù hợp.


EmoticonEmoticon